Những vị trí trên bàn Poker mà người chơi cần nắm rõ

0
13
vị trí trên bàn Poker

Trong một trò chơi thông tin không đầy đủ biết được quyết định của đối thủ trước khi bạn đưa ra quyết định của riêng mình là một lợi thế lớn. Bạn càng biết nhiều thông tin, bạn càng có thể đưa ra quyết định chất lượng hơn với ván bài poker của mình, đặc biệt là trong một trò chơi như Texas hold’em. Vị trí bàn của bạn là một yếu tố quan trọng trong việc xác định chiến lược poker của bạn, nên cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ sau nhé.

4 vị trí trên bàn khác nhau trong poker

Bàn poker được chia thành 4 phần khác nhau, mỗi phần có những ưu và nhược điểm riêng.

  • The blinds
  • Early position
  • Middle position
  • Late position

Vị trí của vị trí Blinds trong Poker là gì?

Blinds đề cập đến hai vị trí trên bàn Poker, người này phải trả tiền cược bắt buộc khi bắt đầu mỗi ván bài.

  • Blinds nhỏ là người chơi ngay lập tức theo chiều kim đồng hồ từ vị trí nhà cái. Người chơi này phải trả từ ⅓ – ⅔ của một Blinds lớn
  • Blinds lớn là người chơi cách vị trí Button Dealer hai vị trí theo chiều kim đồng hồ. Người chơi này phải trả một Blinds lớn được đăng trước khi bắt đầu chơi.

Mục đích của cược mù – hoặc cược bắt buộc – là tạo ra động cơ khuyến khích người chơi chiến đấu ngay từ đầu mỗi ván bài. Nếu không có bất kỳ chip nào trong pot bắt đầu để chiến đấu, sẽ có rất ít hành động và trò chơi sẽ nhàm chán trong khi tất cả người chơi chờ đợi các ván bài mạnh thì mới hành động cược.

Chơi kiểu bịp rất khó và có rất nhiều cạm bẫy cho những người mới chơi. Do được chiết khấu khi tham gia vào pot trước, bạn có thể dễ dàng đánh giá quá cao mức độ yếu của ván bài khởi đầu mà bạn có thể chơi.

Những vị trí trên bàn Poker

Những vị trí trên bàn Poker

Bất lợi của “Vị trí sớm”?

Vị trí ban đầu là vị trí tồi tệ nhất trên bàn poker khi tham gia tại M88 trực tuyến. Bạn không chỉ có khả năng có postflop ở vị trí kém mà còn không nhận được bất kỳ khoản chiết khấu nào khi vào pot. Vị trí sớm nhất là người chơi bên trái ngay lập tức của Big Blinds. Vị trí này được gọi là vị trí “under the gun” hoặc UTG. Người chơi này được yêu cầu thực hiện postflop đầu tiên.

Ưu điểm và Nhược điểm của “Vị trí Trung gian” là gì?

Ở vị trí trung gian, bất lợi về vị trí tiềm ẩn của bạn ít hơn so với ở vị trí ban đầu. Ở những ghế này, bạn có thể bắt đầu mở rộng tầm kiểm soát hơn. Tuy nhiên, phạm vi này vẫn phải được kiểm soát chặt chẽ vì còn lại ít nhất bốn người chơi nữa để thực hiện preflop sau bạn nữa.

 “Vị trí muộn” có ưu điểm gì?

Vị trí này là lợi thế cao nhất trên toàn bộ bàn poker. Vị trí cuối cùng là người chia bài, được gọi là BTN.

Ngay cả khi bạn buộc phải chơi postflop, vị trí thuận lợi của bạn sẽ cho phép bạn lấy giá trị tối đa từ tay mạnh và kiểm soát quy mô tiền cược với tay bài yếu hơn của bạn.

Người chơi ngồi ngay bên phải của nút chia bài được gọi là Cut off trong poker. Đây là vị trí tốt thứ hai trong ván bài poker. Nó được gọi là Cut off bởi vì người chơi này có lợi thế về bluff, hành động mạnh tay hoặc nâng blind.

Cách sử dụng vị trí trên bàn khi chơi poker

Những ưu điểm và nhược điểm được các chuyên gia tại M88 liệt kê ở trên cho thấy rõ ràng rằng chiến lược preflop của bạn bị hạn chế rất nhiều bởi vị trí của bạn. Tuy nhiên, postflop là nơi bạn có thể sử dụng lợi thế về vị trí để tối đa hóa lợi nhuận ở mức độ lớn hơn nhiều.

Hãy ưu tiên nhắm đến những người chơi yếu, hãy cố gắng giành lấy một chỗ ngồi ngay bên trái của họ, chắc chắn bạn luôn có lợi thế về vị trí so với họ cả trước và sau khi hành động cược.

Nếu bạn thấy một cược được theo sau bởi 2 lần call từ những người chơi chặt chẽ thì bạn có thể sử dụng thông tin này để thực hiện một ván bài an toàn.

Là người đầu tiên hành động sau khi đặt cược đặt bạn vào một vị trí không mong muốn, nơi bạn đang đoán những người chơi khác sẽ làm gì. Nếu bạn call với một cặp bài yếu và có thêm hai người chơi nữa call thì khả năng cao là bạn có ván bài tốt nhất.

Kết luận

Cho dù bạn là một người nghiệp dư nhiệt tình hay mơ ước trở thành chuyên nghiệp, việc làm chủ trò chơi poker cần có thời gian, sự thông minh và khôn ngoan cũng như nắm kỹ sự quan trọng của các vị trí trên bàn poker mà chúng tôi mới chia sẻ ở trên.