Tìm hiểu bóng đá phủi là gì? Đặc điểm của bóng đá phủi

0
299

Phủi có nghĩa là bóng đá phong trào thường tổ chức ở các sân bỏ nhân tạo hiện nay tại Việt Nam và cũng có những giải cũng tổ chức tại các sân cỏ thật 11 người. Những người chơi phủi hầu hết không ăn tập quá chuyện nghiệp, chỉ là những nhóm bạn, hay đang cùng làm chung tại các công ty cứ rảnh rỗi là đá. Sự lan tỏa nhanh chóng và phủ rộng của bóng đá phủi đang ngày càng có nhiều giải đấu phủi, được tổ chức bài bản và thu hút cả những cầu chuyên dàn đều các đội bóng. Cùng Betviet88.com tìm hiểu bóng đá phủi là gì?

Bóng đá phủi là gì?

Bóng đá phủi là bộ môn luôn đề cao tốc độ, kỹ thuật ở những pha xử lý cùng sự hợp rơ của các đội bóng trong những tình huống phối hợp.

Sân phủi ít đề cao chiến thuật, cứ hết mình căng sức thi đấu là chính. Vẫn có những đội bóng sau khi đá nhiều với nhau sẽ có tổ chức đâu phân chia rõ ràng, chiến thật như một đội futsal không chuyên. Khắp các tỉnh thành lớn về bóng đá như Hà Nội hay Sài Gòn, Hải Phòng… thường xuyên diễn ra hàng loạt giải đấu cho nhiều đội bóng ở nhiều trình độ khác nhau cùng tranh tài.

Nếu như bóng đá phủi ngày xưa chỉ là cùng nhau ra sân, chia đội bóng nếu đông người thì bắt kèo với team khác để so tài. Thắng thua trận đấu xong chia tiền sân cho mỗi đội rồi chia tiền cho đầu người, rất ít khi có trọng tài trong những trận đấu này và thường là 2 đội bóng tự biết fair-play với nhau. Nhưng cũng có những đội bóng thường xuyên chơi xấu, đá bạo lực, khi thua trận thì mất bình tĩnh.

Tìm hiểu bóng đá phủi là gì

Tìm hiểu bóng đá phủi là gì

Đặc điểm của bóng đá phủi

Hiện nay bóng đá phủi đã ổn định hơn khi mà nhiều diễn đàn bóng đá liên kết với những người cùng đam mê trong những khu vực lân cận với nhau, từ đó xuất hiện nhiều cầu thủ phủi nổi tiếng khắp khu vực đó ai cũng biết. Từ những diễn đàn này, người chơi cũng có thể đặt sân hay cáp kèo, tổ chức giải đấu với đội ngũ trọng tài chuyên nghiệp, hệ thống âm thanh, ánh sáng hay truyền thông, đội bóng nào cũng có đồng phục hay bộ phận y tế quy củ, tiền thưởng của những ông bầu cho các đội bóng nhiều khi cũng lớn.

Nét đặc trưng của bóng đá phủi

Bóng đá phủi không có phân biệt lứa tuổi hay trình độ. Sự phóng khoáng tự do giúp cho bóng đá phủi luôn đầy vui nhộn, nhiều khi gặp nhau trên sân phủi chỉ để xả stress sau ngày làm việc vất vả, bạn bè tụ họp nhau. Những tiếng hò hét, cổ vũ, cười đùa từ CĐV quen thân của họ cũng là niềm cổ động cho các chân đá phủi.

Sự lan tỏa của bóng đá phủi

Bóng đá phủi giờ đang rất phổ biến, lan tỏa ở mọi ngóc ngách, đó là điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp đoàn thể có thể thông qua đây quản bá thương hiệu của mình. Đây là kênh quảng cáo cho họ rất hay khi đến sát nhiều người chơi từ việc tài trợ từng đội bóng hay các giải đấu mà tiền bỏ ra sẽ ít hơn khi quảng cáo truyền hình hay những giải đấu chuyên nghiệp chỉ có chỗ cho những tập đoàn hùng mạnh.

Bóng đá phủi nhiều khi cũng là nơi cho những người đá bóng hay kiếm tiền từ những lúc rảnh, những đội bóng cần danh hiệu sẽ gọi họ về và trả bằng tiền. Dĩ nhiên là khi bạn chấn thương thì sẽ không có ai chi trả cho bạn tiền chữa trị nếu chẳng may bạn gặp chuyện kém may mắn.