Tilt là gì trong Poker? Cách để tránh bị Tilt trong Poker

0
13
Tilt là gì trong Poker

3 thứ tạo nên bộ kỹ năng của một người chơi poker ưu tú là các nguyên tắc cơ bản, tính toán và kỷ luật. Những người chơi poker chuyên nghiệp luôn đề cao kỷ luật là quan trọng nhất bởi vì nó sẽ giúp bạn vượt qua những tình huống xấu không thể tránh khỏi trong khi chơi. Kỷ luật về mặt tinh thần là rất quan trọng để tránh bị Tilt và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm Tilt là gì trong poker.

Tilt trong poker là gì?

Tilt là một thuật ngữ trong Poker để chỉ trạng thái tinh thần kém khiến người chơi mắc phải những sai lầm đắt giá — thường sinh ra vì thất vọng khi trong poker. Các triệu chứng của tilt bao gồm chơi các tay bài mà bạn không nên và bị đối thủ đánh lừa quá nhiều. Trong một trò chơi bài poker, bạn có thể bỏ và chơi vào ngày khác, nhưng trong một giải đấu, bạn đang gặp khó khăn và phải tận dụng tình huống tốt nhất. Để khắc phục tình trạng tilt thì điều quan trọng là bạn phải tập trung vào thời điểm sắp tới thay vì để bản thân bận tâm đến quá khứ.

Khi bạn bắt đầu bị tilt, hãy nhắc nhở bản thân tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của trò chơi. Tilt làm suy giảm khả năng suy nghĩ rõ ràng của bạn (hãy nhớ rằng poker là một trò chơi của các quyết định), nhưng nếu bạn vẫn đưa ra các quyết định cơ bản tốt, bạn có thể giảm thiểu thiệt hại.

Tìm hiểu Tilt là gì trong Poker

Tìm hiểu Tilt là gì trong Poker

Lời khuyên của cao thủ poker để tránh bị tilt

Các cao thủ chơi Poker tại M88 khuyến nghị một quy trình gồm bốn giai đoạn để tránh bị tilt sau một loạt các kết quả bài xấu:

  • Hãy trút bỏ sự thất vọng của bạn qua những việc làm nào đó mà bạn thoải mái, điều này cho phép bạn loại bỏ phản ứng cảm xúc đó và giải tỏa căng thẳng.
  • Kiểm tra trạng thái tinh thần và cảm xúc của bạn và trở lại ván bài mới nhất với sự bình tâm ngay lập tức.
  • Kiểm tra trạng thái thể chất của bạn. Nếu vẫn còn cảm giác căng cứng, bạn có thể quay lại giai đoạn đầu.
  • Xác định bạn cảm thấy như thế nào từ thời điểm bị Tilt. Quá trình này cho phép bạn tiếp tục những gì đã xảy ra và điều chỉnh chiến lược poker của bạn cho tương lai, không dựa trên những kết quả quá khứ.
  • Một cách khác để tránh bị tilt là phân tích những sai lầm của bạn và học hỏi điều gì đó từ chúng. Mỗi sai lầm là một cơ hội để nâng cao trình độ kỹ năng và củng cố trò chơi poker của bạn.

Luôn suy nghĩ lôgic để tránh ra quyết định theo cảm xúc

Không người chơi nào miễn nhiễm với tilt và có thể mất nhiều năm để phá vỡ các yếu tố kích hoạt khiến bạn bị tilt. Việc đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc cũng là một nguyên nhân phổ biến cho việc bạn đang dần bị cuốn vào tình trạng tilt.

Bước đầu tiên để giảm độ tilt là phân tích cảm xúc của bạn trong khi chơi để tìm ra thời điểm bạn cảm thấy thất vọng nhất. Sử dụng sổ ghi chép để ghi lại các tình huống hoặc sự kiện nào đó ảnh hưởng đến hiệu suất chơi poker của bạn trong một thời gian dài.

Nỗi sợ hãi, động lực và sự tự tin là những yếu tố ảnh hưởng đến trò chơi tinh thần của bạn. Đánh giá mối quan hệ của riêng bạn với từng điều này để bắt đầu quá trình giảm độ tilt trong trò chơi của bạn.

Kết luận

Tilt là một thuật ngữ poker tại nhà cái M88 Asia và dùng để chỉ trạng thái bối rối hoặc thất vọng về tinh thần hoặc cảm xúc, trong đó người chơi áp dụng một chiến lược kém tối ưu, thường dẫn đến việc người chơi trở nên có tinh thần tồi tệ. Một người chơi giỏi (trong bất kỳ môn thể thao nào) không chỉ dựa vào kỹ năng máy móc và cũng cần có một tâm lý tốt giúp họ có thể trải qua những ván bài poker khó khăn.

Nếu bạn cúi đầu xấu hổ sau khi có dấu hiệu thua lỗ đầu tiên hoặc bạn bị cơn thịnh nộ làm cho mù quáng khi ra quyết định thì chỉ khiến bạn thua lỗ về lâu dài. Hãy giữ bình tĩnh và thu thập thông tin từ các đối thủ để tránh bị Tilt trong poker.