Tìm hiểu cáp kèo là gì? Những mục đích của cáp kèo

0
310
Cáp kèo là gì

Trong FIFA và các liên đoàn bóng đá khác, các trận đấu ngoài những vòng loại giải đấu hay giải đấu chính thức được gọi là “giao hữu”. Các đội tham gia vào các trận này này vì nhiều lý do khác nhau mà dân Việt còn gọi chơi là cáp kèo. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết và nhiều hơn nữa về các trận đấu cáp kèo là gì mà Betviet88.com đã tổng hợp lại.

Sự khác biệt giữa trận đấu cáp kèo và trận đấu chính thức là gì?

Sự khác biệt chính giữa các trận giao hữu được cáp kèo và các trận bóng đá thông thường là các trận giao hữu không ảnh hưởng đến thứ hạng của một đội trong một giải đấu. Giao hữu bóng đá là các trận đấu không mang tính cạnh tranh thường diễn ra vào cuối mùa giải.

Ví dụ về trận đấu cáp kèo, New York Red Bulls (Giải bóng đá nhà nghề Mỹ) đến Anh để đấu với Arsenal (Giải ngoại hạng Anh) như một trận đấu trước mùa giải mới. Hoặc bạn cáp kèo cho đội của xóm bạn giao lưu với đội của xóm trên chẳng hạn cũng là cáp kèo.

cáp kèo là gì

Tìm hiểu cáp kèo là gì

Các quy tắc và cách chơi có giống nhau trong một trận đấu được cáp kèo không?

Các trận đấu cáp kèo thường sử dụng cùng các quy tắc như các trận đấu thông thường. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thấy sân bóng chính xác như trong mùa giải thông thường. Trận đấu vẫn có 90 phút và các loạt đá luân lưu sẽ xảy ra nếu hòa nhau.

Thỉnh thoảng, các đội sẽ nới lỏng các quy tắc để giúp cầu thủ an toàn hơn trong giai đoạn đầu mùa giải. Ví dụ, một số trận giao hữu sẽ cho phép thay người không giới hạn để mọi người có thể thi đấu và lấy lại tinh thần cho mùa giải sắp tới. Có quyền thay người không giới hạn là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người chơi hơn và mang đến cho người hâm mộ nhiều cơ hội hơn để xem một số cầu thủ thi đấu.

Khi nào các trận bóng đá giao hữu diễn ra?

Trong hầu hết các trường hợp, các đội bóng sẽ đá giao hữu trước mùa giải để lấy lại tinh thần. Các đội tuyển quốc gia cũng sẽ thi đấu giao hữu quốc tế trước các giải đấu như World Cup hay Thế vận hội. Tính linh hoạt của một trận giao hữu có nghĩa là có thể có các trận đấu bất cứ lúc nào trong năm.

Một số giải đấu sẽ có các trận đấu cáp kèo trong thời gian nghỉ giữa mùa giải. Đây là những cơ hội tuyệt vời để đảm bảo rằng các cầu thủ đang có phong độ để khởi động lại nửa sau của mùa giải. Trong mùa giải 2019, Premier League cấm các câu lạc bộ tổ chức các trận đấu giao hữu trong kỳ nghỉ đông đầu tiên vì họ không muốn các đội sử dụng cơ hội để gây quỹ cho câu lạc bộ của họ.

Tại sao các trận đấu cáp kèo lại quan trọng?

Các trận bóng giao hữu là điều cần thiết vì nhiều lý do. Mặc dù hầu hết người xem xem chúng như các trận đấu trước mùa giải hoặc trận đấu tập, những trò chơi không cạnh tranh này cũng được sử dụng để tôn vinh các cầu thủ đã nghỉ hưu, gây quỹ hoặc kết nối người hâm mộ với các đội tuyển quốc gia trước các trận đấu quốc tế.

Một trong những lý do đơn giản nhất để tổ chức một trận giao hữu là nó giúp mang lại tiền gây quỹ cho một câu lạc bộ bóng đá. Những trận đấu lớn này rất quan trọng đối với các câu lạc bộ bóng đá nhỏ hơn với ngân sách hoạt động nhỏ hơn.

Một trong những lý do quan trọng nhất để tổ chức một trận đấu cáp kèo là để giúp cầu thủ chuẩn bị cho một mùa bóng đá sắp tới. Các đội câu lạc bộ trong nước và quốc tế sẽ tổ chức các trận bóng đá trước mùa giải để giúp các cầu thủ khởi động và lấy lại tinh thần cho các giải đấu. Đặc biệt, các đội tuyển quốc gia sẽ tổ chức các trận giao hữu quốc tế trước vòng loại cho Thế vận hội hoặc World Cup để làm quen với nhịp độ và tính chất thi đấu khắt khe.

Kết luận

Một quy tắc phổ biến trong các trận đấu cáp kèo là không có giới hạn thay người. Quy tắc thay người thoải mái cho phép cầu thủ vào ra tham gia trận đấu bao nhiêu tùy ý. Việc cho phép nhiều người thay thế hơn cũng mang lại cho nhiều người chơi hơn cơ hội chơi trước người hâm mộ và gia đình của họ, điều này rất tuyệt vời cho các anh em đá phủi. Tìm hiểu thêm thuật ngữ cá độ bóng đá để hiểu rõ hơn về bộ môn cá cược hấp dẫn này.